Linksys ra mắt Velop – hệ thống Whole Home Wifi công nghệ Mesh tại Việt Nam

Đăng ngày 05/09/2018

Linksys chính thức ra mắt người dùng loạt sản phẩm mới gồm bộ định tuyến thông minh 3 băng tần Velop Tri-band AC và 2 băng tần Velop Dual-band AC. Đây là những sản phẩm thuộc dòng Wi-Fi công nghệ Mesh (Mesh Wi-Fi), được thiết kế để kết nối lẫn nhau nhằm tạo ra một hệ thống mạng có độ phủ rộng hơn. Điều này sẽ đảm bảo kết nối người dùng liền mạch, không có điểm mù trong những tòa nhà cao tầng hoặc không gian làm việc rộng lớn. 1. Đang tải Linksys Velop (3).jpg…

  Ông Kristian Anquillano, Giám đốc sản phẩm của Linksys khu vực APAC cho biết Velop là hệ thống Wi-Fi theo dạng module nên người dùng có thể ghép nối nhiều thiết bị khác nhau tùy quy mô hệ thống mạng, tầm phủ sóng và số lượng người dùng.

  Trong hệ thống, mỗi thiết bị hay còn gọi node mạng, sẽ kết nối với các node kế cận để trở thành bộ khuyếch đại tín hiệu (repeater), dùng mở rộng vùng phủ sóng đến một số nơi mà tín hiệu xuyên tầng suy giảm đáng kể, chẳng hạn gác lửng hoặc sân thượng.

  Đang tải Linksys Velop (17).jpg…
  Ông Kristian Anquillano, Giám đốc sản phẩm của Linksys khu vực APAC chia sẻ tại sự kiện. 

  So với phương thức dùng repeater truyền thống, Mesh Wi-Fi cho phép mở rộng vùng phủ sóng linh hoạt chỉ với SSID duy nhất. Công nghệ này cũng mang lại khả năng chịu tải cao hơn, tốc độ và sự ổn định của kết nối tốt hơn và nhất là người dùng không phải đăng nhập lại mạng khi di chuyển giữa các khu vực khác nhau. Chi tiết về công nghệ Mesh Wi-Fi, bạn có thể xem thêm trong bài viết tại đây.

  Đang tải Linksys Velop (9).jpg…

  Điểm nổi bật của Velop Tri-band AC là sử khả năng gửi và nhận dữ liệu trên cả 3 băng tần cùng lúc (tri-band) với tổng băng thông kết hợp đạt mức 2.200 Mbps tại mỗi node. Thuật toán quét kênh chủ động sẽ đánh giá và tự động sắp xếp thiết bị kết nối vào băng tần phù hợp để đảm bảo tốc độ nhanh nhất.

  Đang tải Linksys Velop (5).jpg…

  Công nghệ đa kênh đa người dùng MU-MIMO giúp việc chia sẻ mạng Wi-Fi hiệu quả hơn, đảm bảo khả năng kết nối liên tục. Nhiều thiết bị hoạt động như thể được kết nối trực tiếp với mỗi router riêng biệt, tránh ảnh hưởng đến tốc độ kết nối.

  Đang tải Linksys Velop (16).jpg…

  Trong khi đó thiết kế Velop Dual-band AC hướng đến số đông người dùng bởi giá bán có tính cạnh tranh hơn. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, cũng tích hợp công nghệ MU-MIMO nhưng chỉ hỗ trợ 2 băng tần và tổng băng thông giới hạn ở 1.300 Mbps ở mỗi node.

  Các sản phẩm của Linksys còn hỗ trợ công nghệ đặc trưng Intelligent Mesh, kết hợp giữa phần mềm và phần cứng để đơn giản hóa việc bổ sung node mạng, thiết lập kết nối Wi-Fi cho thiết bị và khả năng tự động tối ưu hiệu suất, đảm bảo băng thông từ node đầu đến node cuối chênh lệch không đáng kể.

  Đang tải Linksys Velop (19).jpg…

  Về phía người dùng, bạn có thể cài thêm tiện ích Linksys App tải về từ kho ứng dụng tương ứng với nền tảng Android và iOS. Đây cũng là công cụ quản lý với các tính năng hữu ích, cho phép giới hạn truy cập của nhóm người dùng Guest, kiểm soát việc sử dụng Internet của con trẻ, thiết lập thiết bị ưu tiên và cả một số gợi ý giúp người dùng cải thiện hiệu suất và tiện ích tối đa trong quá trình sử dụng.

  Linksys Velop hiện đã có mặt trên thị trường thông qua các kênh phân phối trực tuyến, cửa hàng bán lẻ như Lazada, Tiki, Mai Nguyên, Phong Vũ, Trần Anh, Phúc Anh. Sản phẩm được bảo hành và hỗ trợ trong 3 năm.

  Đang tải Linksys Velop (16).jpg…

  Giá tham khảo
  • Velop Tri-band AC bộ 3 node (WHW0303) giá 11,49 triệu đồng, bộ 2 node (WHW0302) giá 8,19 triệu đồng và 1 node (WHW0301) giá 5,49 triệu đồng.
  • Velop Dual-band AC bộ 3 node (WHW0103) giá 6,59 triệu đồng, bộ 2 node (WHW0102) giá 4,39 triệu đồng và 1 node (WHW0101) giá 2,29 triệu đồng.
  Nguồn: tinhte.vn